Sunday, 09/08/2020 - 03:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Xá

XUÂN CANH TÝ YÊU THƯƠNG, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHUYÊN ĐỀ 2 VÀ TẾT TRỒNG CÂY

Khi đất trời bớt đi gió lạnh, cái nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Trên dải đất hình chữ S này, mùa xuân xuất hiện với hai không gian riêng biệt: Xuân phương Nam trải dài nắng vàng, xuân phương Bắc mưa phùn lất phất, quyện trong hương xuân vẫn còn chút heo may giá lạnh mùa đông. Thế nhưng mùa xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng.

Đâu đó, chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa Xuân… và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng , thay đổi số phận, được thể hiện chính mình qua cách ứng xử, qua việc làm cụ thể! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

 

Và trong sáng nay, ngày 30 tháng 01 năm 2020 nhằm thiết thực chào xuân Canh TÝ, trường THCS Hoàng Xá tổ chức chương trình văn ghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân, GDKN sống chuyên đề 2 và Tết trồng cây” .

Đến dự với thầy và trò trường THCS Hoàng Xá hôm nay, có đại diện Đảng ủy, UBND, đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong trường và  670 học sinh toàn trường.

Chương trình chào xuân  là những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi nổi đến từ tập thể các em học sinh của trường,

     

Tiếp theo là chương chình Giáo dục kỹ năng sống chuyên đề 2 được Cô Nguyễn Thị Thu Trang thực hiện với nội dung: “VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH TRONG TRƯỜNG HỌC, TRONG GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI” Văn hoá ứng xử của học sinh, đang là một vấn đề đang được bàn nhiều trong các phương tiện thông tin đại chúng, trong các diễn đàn và cả trong các công trình nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, nội dung quan trọng nhất trong văn hoá ứng xử của học sinh, là vấn đề ứng xử với thầy cô giáo,  với gia đình, xã hội , vẫn chưa được xem xét một cách đầy đủ và cụ thể.

Theo chúng tôi, tìm hiểu thực trạng này và đề ra các giải pháp để giáo dục văn hoá ứng xử cho học sinh là một trong những nội dung cấp thiết hiện nay.

Qua việc phân tích các nghĩa của văn hoá ứng xử được đề cập đến trong các công trình nghiên cứu, chúng ta có thể hiểu: Văn hóa ứng xử là gì ? Văn hoá ứng xử là cái đẹp, cái giá trị trong ứng xử, tức là ứng xử có văn hoá. Nó bao gồm: hệ thống thái độ, khuôn mẫu, kỹ năng ứng xử của cá nhân và cộng đồng người trong mối quan hệ với môi trường thiên nhiên, xã hội và bản thân, dựa trên những chuẩn mực xã hội nhằm bảo tồn, phát triển cuộc sống của cá nhân và cộng đồng người hướng đến cái chân, cái thiện, cái mỹ.

      

                              (cô Nguyễn Thị Thu Trang trao quà đầu năm cho các em học sinh đã thể hiện được văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học)

Tiếp theo là chương trình chơi các trò chơi dân gian được các em học sinh trong trường thể hiện với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi thân thiện và đoàn kết.

    

                                                                                                         (Thầy giáo Nguyễn Trùng Dương trọng tài môn đẩy gậy)

        

                                                                                 (Thầy Dương Thế Phương tổ chức cho các em chơi chò: "Bịt mắt bắt vịt")

Tiếp theo là chường trình phát động tết trồng cây. Lễ phát động được đồng chí Phùng Thị Sinh Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường lên khai mạc. Sau phần khai mạc là chương trình thực hiện việc trồng cây lưu niện và chăm sóc các cây cảnh bồn hoa đã trồng. Chương trình đó được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ xã và thầy trò trong trường.

Cô phùng Thị Sinh: bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường phát động tết trồng cây

 

Mùa xuân đến, mang theo những cơn mưa xuân và nắng xuân tốt lành tràn đầy năng lượng. Mưa mùa xuân và nắng xuân làm cho vạn vật như hồi sinh trở lại. Trên khắp các làng quê đường phố đặc biệt trên khuôn viên trường THCS Hoàng Xá cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống “Yêu thương, thân thiện và đoàn kết”

Xin gửi đến quý vị  đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh trường THCS Hoàng Xá lời chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc!

 Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị khách quý, quý thầy cô, các em học sinh  đã đến dự và cổ vũ cho buổi gặp mặt đầu xuân thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới! Xin chân thành cảm ơn!

     

Tác giả: Ngọc Duy
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 3.665