Sunday, 09/08/2020 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Xá

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS HOÀNG XÁ - GIỚI THIỆU SÁCH HÈ

GIỚI THIỆU SÁCH HÈ:

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Có một câu hát đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỷ nay, vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn:
             ..."Vì sao? Trái đất nặng ân tình
                    Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
                    Như một niềm tin, như dũng khí
                    Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh"...
          Và món quà mà tôi mang đến cho các thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay là cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ" của Nhà xuất bản Giáo dục.

Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến chúng ta qua cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ" do các tác giả: Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.Cuốn sách có khổ 14 x 20 cm, dày 275 trang. Trên mặt bìa có in hình ảnh Bác đang ngồi đọc sách cho các em học sinh nghe. Cuốn sách có màu rất giản dị, mộc mạc như đã nói lên được phần nào con người của Bác.

Các em ạ! hãy cùng cô lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân Người!  Đến với tập 1: Bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các em ngược thời gian trở về với làng Chùa, làng Sen của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nơi Bác đã sinh ra và lớn lên với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt dù Bác rất bận nhưng Bác luôn quan tâm, dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho các thiếu niên, nhi đồng và hình ảnh từ trang 113 đến trang 121 đã cho chúng ta thấy một Bác Hồ kính yêu,một người cha già với đàn con thơ

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 3.665