Saturday, 08/08/2020 - 04:23|

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VIRUT CORONA GÂY RA

Vấn đề dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona gây ra là một dịch bệnh nguy hiểm mà toàn thế giới đặc biệt quan tâm. Đối với trường học là nơi sinh hoạt rất đông học sinh sinh hoạt vì vậy việc lây lan các loại dịch bệnh là rất hay xẩy ra. Trước tinh hình cấp thiết như vậy nhà trường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh trong trường vào chiều ngày 01 tháng 02 năm 2020. Hội nghị do chính đồng chí bí thư hiệu trưởng nhà trường triển khai và được sự đồng thuận của cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường nêu cao tinh thần xây dựng. Vì vậy nhà trường đã lên kế hoạch chi tiết cụ thể và phân công phân nhiệm cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong trường có trách nhiệm cao trong phong trào tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh trong toàn trường. Ngay sau hội nghị là công việc được thực hiện trong giờ sinh hoạt lớp và việc lao động vệ sinh.

(Sau đây là kế hoạch chi tiết cụ thể để thực hiện) một số hình ảnh được thực hiện sau buổi tuyên truyền.

PHÒNG GD & ĐT THANH THỦY

TRƯỜNG THCS HOÀNG XÁ

Số: ….. /KH-THCSHX

Hoàng Xá, ngày   01  tháng 02  năm 2020

Thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống

bệnh dịch chủng Virus Corona

Căn cứ Kế hoạch số 34/PGD& ĐT-HC ngày 31/01/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trường THCS Hoàng Xá xây dựng kế hoạch công tác truyền thông của nhà trường như sau:

1. Mục đích

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho CB, GV, NV, HS nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; giáo dục để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hãy là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

2. Yêu cầu

Chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền và vệ sinh trường, lớp; hướng dẫn CB, GV, NV, HS nhà trường biết phòng bệnh và thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh cho cá nhân và tập thể nhà trường ở tại trường cũng như tại gia đình.

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

1. Thời gian: Từ ngày 01/02/2020 cho đến hết năm học.

2. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền về tính nghiêm túc, mức độ lây lan trên diện rộng xuất phát từ Vũ Hán Trung Quốc và các nước đã được công bố có bệnh nhân mắc bệnh trong đó có người Trung Quốc đến Việt Nam.

-  Tuyên truyền những biểu hiện của người nhiễm bệnh, phát bệnh.

-  Tuyên truyền cách phòng chống bệnh.

-  Tổ chức thực hiện các nội dung tuyên truyền và phòng dịch bệnh.

-  Gửi thông tin bằng văn bản tới tận tay từng học sinh để mang về tuyên truyền cho phụ huynh và gia đình học sinh.

3. Hình thức tuyên truyền

- Nhắn tin qua hệ thống tin nhắn SMAS cho cán bộ giáo viên, nhân viên và PHHS học sinh trong trường.

- Tổ chức hội nghị tuyên truyền.

- Tuyên truyền trực tiếp cho học sinh trên lớp.

- Tuyên truyền trong các giờ chào cờ, hoạt động tập thể.

Thời gian từ ngày 01/02/2020 cho đến hết năm học.

1. Nhà trường

1.1. Tổ chức tuyên truyền

- Hiệu trưởng là người tuyên truyền đến toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về những nội dung thông tin và phòng bệnh.

1.2. Thực hiện công tác phòng dịch bệnh

- Mua nước vệ sinh CloraminB tẩy rửa các nhà vệ sinh giáo viên, học sinh.

- Mua thuốc phun quanh khu vực trường để tránh nhiễm khuẩn các loại và virus gây bệnh cũng như các loại bệnh khác.

- Phân công giáo viên, học sinh cắt tỉa cây cảnh, vệ sinh cảnh quan môi trường, rẫy cỏ, bón phân cho cây hoa, thu gom rác và tiêu hủy rác (đốt rác).

2. Đoàn – Đội

- Làm công tác tuyên truyền theo kế hoạch, phát thanh măng non trước hàng ngày đầu mỗi buổi học.

3. Tổ giáo dục kỹ năng sống

- Tuyên truyền, hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân hằng ngày, vệ sinh đôi tay, các thời điểm rửa tay, hướng dẫn đeo khẩu trang và vệ sinh trong ăn uống.

4. Tổ chuyên môn

Có trách nhiệm thực hiện theo sự phân công của nhà trường, đôn đốc cán bộ, nhân viên trong tổ

5. Ban lao động

- Có kế hoạch lao động vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, các nhà vệ sinh và lớp học.

- Phân công lao động cho cán bộ, giáo viên, học sinh hợp lý theo các thời điểm cụ thể.

6. Giáo viên chủ nhiệm:

- Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh học sinh biết về mức độ nguy hiểm của căn bệnh gây nên. Hướng dẫn cho học sinh chi tiết về cách phòng bệnh.

- Quan tâm học sinh và có ghi nhật ký học sinh đến lớp từng ngày, theo dõi các học sinh nghỉ học, học sinh có biểu hiện cúm flu hoặc sốt, ho...biểu hiện cúm corona.

7. Giáo viên bộ môn

- Tích hợp trong các bài giảng khi có nội dung phù hợp, giáo dục học sinh mọi lúc, mọi nơi khi có điều kiện.

III. Kinh phí thực hiện: Chi thực theo các dụng cụ và hóa chất cần thiết.

Trên đây là Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh cho chủng virus corona gây ra.

Tác giả: THCS Hoàng Xá
Năm 2020 : 3.663