Sunday, 09/08/2020 - 03:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Xá

CÁC HOẠT ĐỘNG CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HOÀNG XÁ NĂM HỌC 2017-2018

 Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng và Nhà nước trong các thời kì chiến tranh cũng như xây dựng Xã hội chủ nghĩa và bây giờ hội nhập kinh tế quốc tế. để Cùng với sự phát triển của đất nước, thanh niên trường THCS Hoàng Xá luôn có tinh thần tự nguyện, ý thức chia sẻ, tinh thần tương thân, tương ái, luôn tình nguyện tham gia các hoạt động của cộng đồng. Chính điều này đã giúp cho thanh niên chủ động và tự tin hơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Trường THCS Hoàng Xá năm học 2017-2018 có 22 đồng chí Đoàn viên thanh niên, đây có thể được coi là một lực lượng vững mạnh về tinh thần năng động, sáng tạo của trường. Với vị trí, vai trò là chủ nhân tương lai của nước nhà, thanh niên trường THCS Hoàng Xá mạnh về thể lực, năng động sáng tạo và luôn chủ động học hỏi những tri thức mới, những cái tiến bộ của nhân loại.

          Để kêu gọi phát huy tính chủ động sáng tạo của các đoàn viên thanh niên và rèn luyện tinh thần hoạt động tập thể của học sinh trong trường, Đoàn đưa ra chủ điểm, kế hoạch hoạt động theo từng tháng, từng tuần. Đặc biệt trong những dịp quan trọng như: ngày đại hội Đoàn, ngày thành lập Đoàn, công trình thanh niên hay các dịp ủng hộ,… Đoàn luôn xây dựng được chương trình chặt chẽ, sôi động, phát huy hết được khả năng tích cực của mỗi Đoàn viên và chỉ đạo sát xao các phong trào của Đội viên. Cụ thể trong dịp chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03/2018 Đoàn đã tổ chức được một số hoạt động như:

- Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đồng chí Lê Thị Lực, đồng chí Trần Đức Thuận là 3 đồng chí Đoàn viên thanh niên đạt thành tích cao trong cuộc thi.


             Đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh tham gia giảng dạy

- Giao lưu bóng chuyền hơi:

+ Giữa các Đoàn viên giáo viên:  Nhất tổ Sinh – Hóa – Địa

+ Giữa các chi đội khối 8,9: Nhất chi đội 8A1; Nhì chi đội 9A1; Ba chi đội 9A2, 8C; khuyến khích: 9B.

   

                                           Giao lưu bóng chuyền hơi giữa chi đoàn giáo viên, chi đội học sinh khối 8,9

 

- Nhảy tiếp sức giữa các chi đội khối 6,7: Nhất chi đội 7B; Nhì chi đội 6C; Ba chi đội 7C; Khuyến khích chi đội 7A.


                                   Nhảy tiếp sức giữa các chi đội khối 6,7

 

- Giao lưu văn nghệ


                                 Giao lưu văn nghệ chào mừng

- Thi hoa điểm tốt

Bên cạnh những hoạt động trong nhà trường, Đoàn viên còn tích cực tham gia giao lưu các hoạt động do Đoàn xã và huyện Đoàn phát động như:

- Tham gia ủng hộ công trình măng non


            Lao động cắt, tỉa cây

- Chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ

- Giao lưu bóng đá với Đoàn xã

- Hiến máu nhân đạo


     

                                 Đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo

- Tết vì bạn nghèo

Trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, với xu hướng “hòa nhập nhưng không hòa tan”, hơn lúc nào hết, thanh niên trường THCS Hoàng Xá luôn tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, trau dồi bản lĩnh chính trị, giữ vững lý tưởng, phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.


THCS HOÀNG XÁ

Nguồn: thcshoangxa.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 3.665