Sunday, 09/08/2020 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Xá

TẤM GƯƠNG CÔNG ĐOÀN XUẤT SẮC

TẤM GƯƠNG CÔNG ĐOÀN XUẤT SẮC

                                                                                                                       TẤM GƯƠNG CÔNG ĐOÀN XUẤT SẮC

TRƯỜNG THCS HOÀNG XÁ

Quê em là xã Hoàng Xá thuộc miền núi nằm phía Nam tỉnh Phú Thọ. Với diện tích vào loại trung bình so với các xã  khác trong huyện, nhưng Hoàng Xá lại có số dân đông vào loại nhất nhì của huyện Thanh Thủy. Vì vậy, trường THCS Hoàng Xá là nơi có học sinh đông nhất. Nhưng ở đó thầy giáo Vũ Văn Công dạy môn Hóa học được học trò và đồng nghiệp mến phục.

Thầy sinh ra và lớn lên ở xã Cao Mại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy mơ ước được đứng trên bục giảng về môn Hóa học. Nay mơ ước đó đã trở thành sự thật, thầy tốt nghiệp trường đại học Hùng Vương năm 2006 và được phân công về huyện Thanh Thủy công tác. Năm 2014, thầy được phân công giảng dạy ở trường THCS Hoàng Xá. Thầy coi đây là quê hương thứ 2 của mình. Thầy mong ước được cống hiến xuất đời cho quê hương Hoàng Xá thân yêu này.

          Nhiều năm qua, thầy giáo Vũ Văn Công luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với học sinh. Để học sinh ham học và học giỏi, nhất là phương pháp “lấy học sinh làm trung tâm và  làm chủ kiến thức” giáo viên là người chỉ đạo và học sinh người thực hiện mọi hoạt động mà giáo viên giao cho . Giáo viện - học sinh có mối tương quan chặt chẽ với nhau trongquas trình giảng dạy. Thì thầy luôn là người truyền ngọn lửa cho học sinh về các công thức Hóa học. Ở phương diện nào, thầy cũng hoàn thành tốt công tác của mình kể cả công tác chủ nhiệm, đoàn thanh niên, ban lao động, nhất là công tác Công đoàn. Thầy luôn hướng học sinh làm chủ được kiến thức, làm chủ hành động và biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu, thầy luôn gần gũi để nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng cũng như hoàn cảnh của từng em, để kịp thời giúp đỡ cũng như động viên. Nhờ sự tận tâm của thầy mà lớp học luôn sôi nổi, học sinh luôn lắng nghe và tiếp thu những kiến thức mà thầy giáo truyền thụ về: các công thức tính toán, phương trình hóa học, các dạng bài tập, các bí quyết giải nhanh và  là say mê công thức Hóa học.

          Sự cố gắng, tận tụy mà hơn nữa là tình yêu giành cho môn Hóa học của thầy đã được đền đáp bằng kết quả hàng năm như: năm học 2016 - 2017 có em đạt giải môn Hóa cấp tỉnh và bản thân thầy đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Hóa. Năm học 2017-2018 học sinh năng khiếu của thầy đạt 1 nhất, 1 nhì, 2 khuyến khích. Đội tuyển Hóa của thầy đã góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu của trường ngày được nâng cao. Không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà thầy còn được các đồng nghiệp đánh giá sống giản dị, chan hòa với đồng nghiệp được mọi người mến yêu và nể phục. Thầy còn được khu dân cư đánh giá là con người hòa đồng, hay giúp đỡ mọi người. Thầy còn là đoàn viên Công đoàn luôn nhiệt tình, tận tụy, tích cực trong các phong trào do nhà trường và Công đoàn phát động. Nhiều năm liền, thầy được công nhận là chiến sĩ thi đua được UBND tỉnh tặng giấy khen. Thầy Vũ Văn Công xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. 


THCS HOÀNG XÁ

Nguồn: thcshoangxa.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 3.665