Sunday, 09/08/2020 - 04:16|

HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP- PHÂN LUỒNG HỌC SINH LỚP 9 SAU THCS.

HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP- PHÂN LUỒNG

HỌC SINH LỚP 9 SAU THCS.

HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP- PHÂN LUỒNG

HỌC SINH LỚP 9 SAU THCS.

Thực hiện thông tư số 31/2017/TT- BGDĐT, ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn cho học sinh trong trường phổ thông;

Căn cứ Quyết định 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 về Giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025;

Căn cứ vào công văn số 469/PGD&ĐT-THCS ngày 12 tháng 9 năm 2019 V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2019 – 2020;

Căn cứ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THCS Hoàng Xá.

Nhằm mục đích giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh lớp 9 sau THCS đạt hiệu quả tốt, phù hợp với mục tiêu giáo dục phổ thông, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại địa phương, phù hợp với nhu cầu của phụ huynh đồng thời phấn đấu đạt các chỉ tiêu về nông thôn mới và phổ cập giáo dục của địa phương, hôm nay ngày 1/7/2020 được sự nhất trí của BCU - BGH nhà trường, Tổ GD KNS tổ chức Hội nghị  Tư vấn -Phân luồng - Định hướng cho HS lớp 9 sau THCS;

Tới dự hội nghị có:

- Về phía lãnh đạo địa phương, có

Ông Đào Công Thọ - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá

-Về phía Ban đại diện hội CMHS có:

Ông Nguyễn Tiến Đại - Trưởng ban đại diện Hội CMHS Trường THCS Hoàng Xá

Cùng các ông, bà trưởng ban đại diện Hội CMHS lớp 9A,B,C,D,E.

- Về phía khách mời đại diện các trường có:

1. Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị THPT Tản Đà.

2. Ông Nguyễn Tiến Quang - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thanh Thủy.

3. Ông Trần Quang Vinh - Cán bộ phòng ĐT trường CĐ GTVT TW1

- Về phía nhà trường có:

1. Cô giáo Phùng Thị Sinh - BT chi bộ - HT nhà trường

Các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường.

2. Các thầy cô giáo trong tổ GDKNS, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9 , sự hiện diện đông đủ của các bậc phụ huynh và 152 HS khối lớp 9.

Hội nghị đã triển khai các nội dung sau:

1. Thầy giáo Vũ Văn Công  - Tổ tưởng tổ GD KNS của nhà trường triển khai các nội dung  về việc tư vấn, phân luồng học sinh sau THCS

2. Đại diện các trường THPT Tản Đà; Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thanh Thủy; Trường CĐ GTVT TW1 phát biểu về công tác tuyển sinh của các nhà trường năm học 2020-2021 và giới thiệu sơ lược cho học sinh và phụ huynh những hiểu biết sơ lược về nhà trường, kế hoạch giáo dục và phát triển các nhà trường trong thời gian tới.

3. Đại diện UBND xã Hoàng Xá phát biểu chỉ đạo.

4. Triển khai công tác phân luồng HS sau THCS : Do các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9 trực tiếp tổ chức.

Sau quá trình làm việc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. 100% phụ huynh HS và học sinh nhà trường đếu nhất trí với các nội dung định hướng phân luồng mà nhà trường đề ra. 100% phụ huynh đều nhất trí sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh được tiếp tục học tập sau THCS, phối kết hợp với nhà trường và các thầy cô giáo bộ môn tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh  thi vào THPT trong thời gian sắp tới đạt kết quả cao nhất.

Với những thành công của Hội nghị, nhà trường tin tưởng trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo, công tác tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS của nhà trường ngàycàng tốt hơn, tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập, học sinh tiếp tục học THPT công lập và tư thục,  TT GDTX và các trường dạy nghề ngày càng cao hơn đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của đại bộ phận phụ huynh, góp phần  tứng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh hội nghị phân luồng sau THCS của rường THCS Hoàng Xá

Tác giả: Vũ Văn Công